Chi phí quảng cáo google adwords bao nhiêu thì hiệu quả? 

Khi quan tâm tới quảng cáo, trước tiên bạn phải hiểu rõ về chính sách quảng cáo google adwords. Chính sách này được đưa ra để nâng cao trải nghiệm tốt cho người đang xem quảng cáo. Đặt và tự trả lời 5 câu hỏi sau để thiết lập quảng cáo tốt cho website:

 • Quảng cáo cho ai?
 • Quảng cáo khi nào?
 • Quảng cáo cái gì?
 • Ngân sách bao nhiêu?
 • Quảng cáo ở đâu?

Chỉ riêng ngân sách, Bạn cần kế hoạch rõ ràng chi tiêu ngân sách bao nhiêu 1 ngày. Tối thiểu, chỉ với 200.000 là bạn có thể bắt đầu tự chạy quảng cáo Google Ads được rồi.

Upload Image...

Bài viết liên quan:

Để trả lời câu hỏi “chi phí chạy Google Adwords là bao nhiêu?”. Có ba kiểu hình thức tính phí khác nhau khi chạy quảng cáo google ads là :

 • Trả tiền theo click chuột (CPC):
  • Bạn chọn từ khóa muốn mẩu quảng cáo hiển thị, khi quảng cáo hiển thị và khách hàng click vào quảng cáo, bạn sẽ được tính tiền quảng cáo. Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột ở Việt Nam là 65 vnđ.
 • Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM):
  • Áp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google, không xuất hiện trên Google. Chi phí thấp nhất tại Việt Nam ước tính 4000 vnđ/1000 lần hiển thị (2022)
 • Trả tiền khi có chuyển đổi (CPA):
  • Hiểu nôm na là trả tiền khi khách hàng vào website của bạn và thực hiện một thao tác (đặt hàng chẳng hạn), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho Google. Chi phí này có sự thỏa thuận với Google.

Chi phí chạy Google Adwords trung bình theo kinh nghiệm hơn 9 năm của SEOTHUE ước tính 1 click quảng cáo khoảng 3.000đ – 15.000đ trên mạng tìm kiếm đối với từng ngành hàng. CPC trung bình trên GDN là < 3.000đ. Chi phí đắt khi quảng cáo lên đến 300.000 đ hoặc nhiều hơn trên mỗi lần nhấp chuột. Chi phí cao thường gặp trong các lĩnh vực bất động sản, thiết kế thi công, xây dựng, nội thất,…

Để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi của bạn thật sự không hề dễ dàng. Khi lên các công cụ tìm kiếm và gõ từ khóa liên quan đến vấn đề này, bạn có thể nhận được rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, nội dung có liên quan đến vấn đề chi phí quảng cáo Google Adwords rất chung chung. Thậm chí các đơn vị cung cấp dịch vụ này cũng chỉ phân tích một vài thứ ngắn gọn mà không đưa ra con số cụ thể. Vậy nên, sau đâu chúng tôi sẽ phân tích cho bạn những vấn đề sâu rộng nhất liên quan đến chi phí quảng cáo Google Adwords.

1. Sẵn sàng trả tiền cho những từ khóa đắt giá

Trong mỗi chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords sẽ có rất nhiều từ khóa. Từ khóa chính sẽ có nhiều từ khóa liên quan khác có nhiệm vụ thu hút một lượng traffic đổ về website của bạn. Tuy nhiên, đôi khi không phải từ khóa có vị trí quảng cáo cao hoặc mang về nhiều lượng truy cập sẽ tốt. Hãy tính toán, nghiên cứu cẩn thận để xem từ khóa nào có thể mang lại được lợi nhuận tối đa và đừng ngại trả phí cao hơn cho chúng. 

2. Xem xét thời gian chạy hợp lý cho chiến dịch

Với các doanh nghiệp hay đơn giản là những người kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, ngân sách quảng cáo không được thoải mái thì khi chạy quảng cáo Google nên đặt ra ngân sách hàng ngày. Tuy nhiên việc dàn trải hàng ngày cũng chưa thực sự tối ưu và mang lại hiệu quả nhất. Sẽ có những khung giờ mà theo thống kê, chúng tôi thấy rằng lượng người truy cập, số lượng nhấp chuột là nhiều nhất. Người ta gọi đó là khung giờ vàng. Ví dụ: quán ăn của bạn chuyên tập trung phục vụ cho khách ăn trưa thì không có lý do gì bạn lại chạy quảng cáo lúc chiều hay là giữa đêm cả. Khi đó bạn sẽ tập trung dồn toàn bộ ngân sách tại thời điểm trước lúc ăn trưa để chiếm lĩnh ưu thế so với đối thủ. Trong làm ăn kinh doanh, nếu bạn nắm bắt, hiểu rõ được toàn bộ những công cụ hữu ích và đưa ra được những chiến lược cụ thể, khả thi phù hợp với từng thời điểm thì chắc chắn sẽ thắng thế.

3. Ưu tiên khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng

Khi thương mại điện tử phát triển vượt bậc như hiện nay thì khách hàng tiềm năng của bạn không còn bị giới hạn ở trong một phạm vị địa lý nhất định. Khách hàng của bạn có thể ở bất kỳ đâu, tuy nhiên sẽ có một vị trí chủ lực mà bạn muốn nhắm tới. Vì vậy, hãy ưu tiên đưa ra giá cả cao hơn cho những khu vực này để mang lại được hiệu quả tốt nhất.

 

Báo giá quảng cáo Google tính theo Google

 1. Tự đấu giá CPC: Với cách tính chi phí này bạn hoàn toàn có thể thoải mái đưa ra ngân sách cao cho mỗi lần nhấp chuột.
 2. Tự động đấu giá CPC: Với cách tính phí này thì nhà quảng cáo hoàn toàn phụ thuộc vào sự phân tích của Google và doanh nghiệp.

Cuộc đấu giá bắt đầu từ lúc người dùng nhập truy vấn đầu tiên trên Google. Điều kiện là khi các từ khóa bạn sử dụng cho quảng cáo tương quan với những từ khóa đang được người dùng tìm kiếm trên Google. Đủ điều kiện đó thì quá trình đấu giá bắt đầu.

Mục đích của phiên đấu giá là là xác định vị trí xuất hiện của quảng cáo ( thứ hạng quảng cáo). Quảng cáo sẽ được xác định dự trên 2 yếu tố là điểm chất lượng và giá thầu tối đa.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Có thể kiểm soát không chi phí chạy quảng cáo Google Ads không?

Chúng tôi và những nhà quảng cáo khác sẽ làm như sau|

 • Đặt giới hạn cho số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày và cho mỗi chiến dịch. Không sợ “chẳng may mất nhiều tiền”
 • Chỉ định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi hiển thị.
 • Thay đổi thông số ( Bật, tắt chiến dịch; thay đổi giá … ) và có hiệu lực ngay lập tức. Cần thường xuyên theo dõi để điều chỉnh.
2. Nếu Quảng cáo bị click ảo thì có phải trả phí không?

Google sẽ có biện pháp để chặn các click không hợp lệ để không tính phí. Tuy nhiên, điều này mang tính tương đối và chưa thực sự hiệu quả.

Cách kiểm tra chi phí quảng cáo Google Ads của tôi là bao nhiêu?

Google cung cấp đủ công cụ để bạn quản lý và dự đoán quảng cáo của mình.

Hãy sử dụng Google Keywords Planner  để khảo sát lưu lượng truy cập từ khoá và ước tính chi phí, cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt về việc chọn từ khoá và tối đa hoá ngân sách của bạn.

Sau khi bạn đặt khuôn khổ cho chi phí và bắt đầu chiến dịch, bạn biết rằng bạn sẽ luôn ở trong phạm vi ngân sách của mình. Từ đó, bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình bất kỳ lúc nào để điều chỉnh văn bản quảng cáo, từ khoá, vị trí, cài đặt chiến dịch, giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) và ngân sách hàng ngày để đảm bảo thu được kết quả tốt nhất.

Website: https://seothue.com
SEOTHUE

5/5 - (31 bình chọn)

Bài viết liên quan: